Thị trường bất động sản Đà Nẵng có những dấu hiệu sáng

Quan sát những biến động trên thị trường trong thời gian qua cho thấy dường như có một luồng gió mát đang thổi vào trị trường bất động sản Đà Nẵng, nhưng các chuyên gia đều cho rằng phải mất một thời gian nữa địa ốc mới về thời hưng thịnh.

Mặc dù chỉ mang về tính tham khảo nhưng có thể nói rằng báo cáo của các đơn vị tư vấn bất động sản là nguồn tài liệu quan trọng để đánh giá được thị trường bất động sản. Và trong thời gian qua, những báo cáo này đều mang tính rất tích cực. Xem thêm.

Sôi động

Tại thị trường căn hộ, phân khúc “đóng băng” trong thời gian qua thì có những điểm sáng đã xuất hiện. Theo như báo cáo của Savills cho thấy, trong khoảng nửa đầu năm 2014 thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng có tín hiệu tốt với tỉ lệ hấp thụ 9% - tăng 4 điểm % so với năm ngoái. Và với báo cáo của CBRE cũng cho các kết quả tương tự. Theo đó, hai quý đầu năm 2014, số lượng giao dịch thành công tăng và các căn đặt cọc/giữ chỗ cho thấy sự cải thiện rõ ràng. Đặc biệt là tỷ lệ bán trong Qúy 2/2014 tăng 32,1% so với quý trước và 76% giao dịch xảy ra ở các dự án đã hoàn thành.


Tai-thi-truong-can-ho-phan-khuc-dong-bang-trong-thoi-gian-qua-thi-co-nhung-diem-sang-da-xuat-hien​

Với sự sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng không phải là điều khó hiểu khi đa số các dự án đều có mức giá khá mềm, kèm theo đó là khá nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Giống như dự án khu đô thị Green City là một ví dụ. Tháng 9/2014, Đất Xanh Miền Trung mở bán phân khu biệt thự Ruby Villa thuộc dự án này sau khi đã bán 300 nền đất tại các phân khu khác của dự án với mức giá chỉ từ 501 triệu đồng cho các nền biệt thự này có diện tích từ 140m2 đến 154m2 tặng kèm gói ưu đãi “VIP Ruby” gồm miễn phí xin phép xây dựng và hoàn công và trọn gói chi phí sang tên sổ đỏ và vé máy bay khứ hồi, lưu trú khách sạn 5 sao, thẻ golf 6 tháng, bộ thiết kế nhà 50 triệu.

Để nắm bắt thêm về tình hình bất động sản Đà Nẵng quý khách Click vào đây.

Cùng đi tìm nguyên nhân


Truoc-day-thi-truong-nha-dat-Da-Nang-phu-thuoc-chu-yeu-vao-gioi-dau-tu-nhung-nay-da-giam-han​

Để lý giải về sự đi lên của thị trường bất động sản Đà Nẵng tinbatdongsan247.net/nha-dat-ban-da-nang-3.html, ông Đỗ Minh Dương – một chuyên gia bất động sản cho rằng nếu như những năm trước đây, thị trường Nhà đất Đà Nẵng chủ yếu phục thuộc vào giới đầu cơ và người mua ở hai đầu Nam Bắc thì hiện nay sự phục thuộc này đã giảm hẳn, và để không muốn nói là không còn nữa. Quan điểm này của ông Dương đã có nhiều chuyên gia chia sẻ. Bà Dương Thùy Dung là Phó Giám Đốc - Trưởng Phòng Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam khẳng định: những người dân địa phương và những người từ các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… là những người mua chính của các giao dịch vừa qua tại Đà Nẵng.