các bạn đã Nhận định về Affiliate marketing và khởi đầu với công tác này, website là 1 thứ chẳng thể thiếu ví như muốn tăng trưởng mạnh với affilite. Vậy để làm website Affiliate như thế nào? Tuy cơ bản nhưng đây sẽ là một chủ đề thông tin khôn xiết cần thiết và sẽ là nền tảng cho những newbie trong nghành Affiliate. Ví như bạn đang quan tâm và có hướng vững mạnh, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

  1. quy trình đơn thuần để làm website tiếp thị liên kết


bước 1: Lên ý tưởng cho website
Điều Việc ban đầu chẳng thể thiếu và bạn phải cân nói, nghĩ suy thật kĩ trước lúc quyết định ấy là việc lên ý tưởng cho website. Website của bạn kể về chủ đề gì? Các bạn sẽ kiếm tiền với Affiliate như thế nào trên website đó?
thao tác 2: Đăng ký tên miền, hosting
Hiện tại, trong nước đang có những nhà đăng ký uy tín như: PA Việt Nam, Inet,…
Nước ngoài có: WordPress, namecheap,… Rất dễ dàng để đăng ký một tên miền hoặc hosting để bắt đầu ngay trải nghiệm kiếm tiền cùng Affiliate.
thao tác 3: Chọn nền tảng tạo web
nếu như các bạn ko biết phổ quát về “công nghệ thông tin”, muốn đầu tư cho website của mình ngay từ Việc đầu tiên. Hãy chọn một tổ chức, cá nhân để thuê họ ngoài mặt cho 1 website phù hợp với buộc phải của mình. (Có thể tham khảo một số website mà các bạn thích và thấy phù hợp để bắt buộc họ làm theo).
Còn nếu như các bạn có chút kiến thức về “công nghệ thông tin”, thậm chí không biết code, các bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 website đơn thuần. Bằng cách chọn nền tảng WordPress, đây là nền tảng quá phổ biến trên toàn cầu và thích hợp với những người ít hoặc không biết code. Vì nó rất dễ tùy chỉnh và có đa dạng plugin hỗ trợ.

  1. Làm website affiliate (website tiếp thị liên kết ) nên chọn loại nào?


Có 6 loại Website mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để tự xếp đặt theo khả năng cá nhân và đừng quên theo đuổi nó tới cùng nhé!
  • Ecommerce site – Website bán hàng

Bạn có thể hiểu đơn giản đây chính là cửa hàng online của bạn nơi có đầy đủ thông tin sản phẩm, mức giá, chính sách giao vận… Có 2 kênh hơi tối ưu mà hiện nay đang được tận dụng đấy chính là: Tạo cửa hàng trên các trang thương mại điện tử hoặc tạo website riêng với nguồn khách đến trong khoảng Google.
quý khách hiện nay rất quan trọng về nhãn hàng, sự uy tín, nếu như họ thấy website của bạn rõ ràng, rành mạch, thông tin đầy đủ, live chat, bot chat hoặc email marketing cùng thêm các điều khoản bán hàng thì họ sẽ có niềm tin hơn vào sản phẩm của bạn.
Không chỉ vậy lúc sở hữu Website bạn có thể lên chiến dịch SEO để “câu” khách trong khoảng Google, không tốn quá phổ biến giá cả nhưng đây là nguồn đất màu mỡ để khách hàng biết đến bạn phổ thông hơn.
  • Website tin tức kiếm tiền với lăng xê

tức thị bạn sẽ tạo ra một website nơi cập nhật các tin tức nóng hỏi, tin tức mới đại loại như VnExpress, luật pháp, Thể Thao…Có 3 cách kiếm tiền từ Websitle tin tức đấy là:
1. Hợp tác với các network lăng xê hiển thị như: Google Adsense, Facebook Audience Network, làm Publisher cho các màng lưới Native ads…
hai. Nhận những hiệp đồng truyền bá tài trợ dạng sponsored content hay sponsored banner ads trên website.
3. Các nhãn hiệu, cá nhân book bài truyền bá.
tuy thế, nếu như chọn theo website này bạn cần tạo ra nguồn traffic chủ động vì quý khách sẽ ít kiếm tìm trên Google những bài viết của bạn. Đa phần các website dạng tin tức như thế này nguồn traffic đến từ Social chứ không quá chờ mong vào SEO để lên top Google.
Cái khó ở đây là đề xuất độc giả phải nhấn vào PR thì bạn mới có tiền, mà những cái này thì bạn chẳng thể ăn gian, tool được. Hơn nữa, với dạng tin tức này, bạn cần lên cực nhiều content, các bài viết phải lên mới mỗi ngày, mà bạn thì không thể tự mình làm được hết toàn bộ mọi việc. Giá cả thuê content cũng là một điều nên cân nhắc.
Một điểm tốt cho bạn đó là nếu trước đây bạn đang nuôi 1 fanpage to, thì việc tạo website dạng tin tức sẽ tiện lợi hơn vì bạn sẽ có thể điều hướng bạn đọc từ fanpage sang website của bạn.
  • Website san sớt coupon/mã giảm giá

Đây sẽ là websile chứa rất nhiều các mã giảm giá cho người dùng khi họ sắm hàng online ở các sàn TMDT. Đây là dạng website rất tiềm năng tại Việt Nam vì người nào cũng muốn mua hàng giá rẻ, hàng giảm giá hay đơn giản là được freeship.
Hiện tại có 1 số TMDT đang rất nóng mà bạn có thể tạo website để affiliate cho họ: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,…Để làm một website mã giảm giá ko quá khó, nhưng hãy nhớ với lượt kiếm tìm trong khoảng khóa “mã giảm giá” quá rộng rãi thì đây sẽ là một từ khóa khó và có độ cạnh tranh cao
  • Website đọc truyện

Tại Việt Nam, nhu cầu đọc truyện tranh online rất phổ thông, Vì vậy ví như bạn “nuôi” được một website đọc truyền với hàng triệu bạn đọc thì đây sẽ là nguồn thu nhập thừa cân bở cho bạn.
Cách kiếm tiền tại website đọc truyện chính là gắn những truyền bá như: Google Adsense, native ads,… hoặc 1 vài truyền bá đặc biệt của các ad network. Hoặc dạng lăng xê riêng do những đơn vị khác muốn booking lên website truyện tranh.
Đối với Native ads thì khách hàng họ phải nhấn vào mẫu lăng xê thì các bạn mới được tiền, chứ không phải như Google Adsense vừa tính theo click vừa tính theo view, nhưng với Native ads thì mỗi lượt nhấn bạn sẽ kiếm được một số tiền khá to hơn so với làm GA.
Ngoài ra khi website truyện của bạn mang đến traffic lớn thì khả năng sẽ được một vài đơn vị, doanh nghiệp sắm đến để booking 1 vài loại PR đặc thù.
tuy nhiên cái khó lúc làm website truyện tranh đó là bạn cần làm theo team vì có không ít đầu việc như tăng trưởng website, tối ưu lợi nhuận, bảo mật, hạ tầng dữ liệu, tìm nguồn truyện tranh và dịch lại.
  • Niche Site/Authority Affiliate site

– Niche site
nói cách dễ hiểu tức là website chuyên về một ngành nghề nào đấy như Yoga, máy hút bụi, hay Kem chống nắng. Tên gọi đầy đủ của website như thế này là micro-niche site hay gọi ngắn gọn lại là niche site.
– Authority site
Đây là dạng website có nội dung lớn hơn như về đồ điện gia dụng, giảm cân, những phương pháp tập thể dục…
Qua 2 website trên bạn có thể kiếm tiền bằng cách làm affitiate cho những sàn thương mại điện tử hoặc gắn quảng cáo Google Adsense.
Tùy thuộc vào mục tiêu, ngân sách và kỹ năng của bạn để chọn làm Niche site hay Authority site. Ví như bạn là người mới, ít kinh nghiệm thì nên làm Niche site, sau này vẫn có thể phát triển lên thành Authority site.
Tiềm năng thu nhập lúc kiếm tiền với Niche site / Authority site
Việc vun đắp những Niche site, Authority site có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động trong khoảng vài trăm $/tháng lên tới vài chục ngàn $/tháng nếu như bạn làm tốt.
Đã có không ít case study kiếm hàng ngàn $/tháng của những người làm MMO tại Việt Nam cũng ở trên thế giới về tiềm năng thu nhập khi làm với website.
vun đắp & kiếm tiền với website ngóc sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập bị động lâu bền & bền vững.
  • Personal blog

Đây là dạng website tư nhân, thường được dùng để trình bày sự chuyên nghiệp của bản thân trong một ngành hay tri thức nào đấy. Và nếu như độc giả sẽ rất để ý nếu các thông báo ấy bổ ích với họ.
Có 4 cách để bạn kiếm tiền trong khoảng loại này: buôn bán sản phẩm, kinh doanh dịch vụ, Bán kỹ thuật và làm affiliate.
Đa phần blog cá nhân sẽ giúp bạn biểu thị sự chuyên nghiệp và đồng thời sẽ giúp bạn tiếp cận phổ quát hơn tới bạn đọc phê duyệt những bài viết mà các bạn san sẻ trên blog. Bạn sẽ thuận lợi tạo ra ượng nhãn hàng cá nhân, khiến độc giả nhớ tới bạn đa dạng hơn và các bài viết cũng khá đơn giản vì là những kinh nghiệm và những thế mạnh của bạn.